So sánh Pallet gỗ và Pallet nhựa

Pallet nói chung, như một lựa chọn đóng hàng phổ biến, được sử dụng cho dịch vụ hậu cần trong quá trình vận chuyển, lưu trữ từ nhà kho để có thể di chuyển theo nguyên khối một cách an toàn, vận hành dễ dàng.

Một pallet có thể được mô tả như là một vật liệu thiết yếu, được sử dụng như cơ sở trong việc vận chuyển, xử lý, lưu trữ và lắp ráp các sản phẩm và vật liệu .Thêm vào đó, pallet được thiết kế để đảm bảo rằng không có thiệt hại xảy ra đối với hàng hóa bên trong khi pallet khác được chồng thêm lên đầu của nó.

Cũng giống như vận chuyển bằng container, thao tác an toàn , dễ dàng , pallet được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong hầu hết các nhà kho, xe tải và hàng hóa tàu.

Đương nhiên chi phí cho việc vận hành logistic bằng pallet là con số không hề nhỏ. Cho nên, đây là một trong những vấn đề lớn mà các chủ hàng phải giải quyết.

Khi nói đến pallet , có hai tùy chọn chính : pallet nhựa và pallet gỗ.

Bài này sẽ đánh giá những lợi thế và bất lợi liên quan đến cả hai để giúp bạn thực hiện các quyết định đúng đắn cho nhu cầu vận chuyển của bạn. Vì vậy, tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả các bạn cần biết.

PALLET GỖ

 

Ưu điểm

Có rất nhiều lợi thế kết hợp với việc sử dụng pallet gỗ.

Một trong những lý do chính người lựa chọn cho loại pallet là bởi vì nó có xu hướng là ít tốn kém nhất. Điều này là lý tưởng cho những người mua trên một ngân sách định trước.

Pallet gỗ cũng dễ dàng để sửa chữa, đối ứng với việc bạn đầu tư chi phí thấp thì sẽ phải thường xuyên sửa chữa. Tất cả bạn cần làm là loại bỏ và thay thế một trong những ban gỗ bị hỏng, chứ không phải là thay thế các pallet như một toàn thể.

Thêm vào đó, gỗ mang lại lợi ích liên quan đến tái chế. Gỗ được sử dụng để đóng các pallet có thể được thu thập từ các thành phần gỗ tái chế và một khi các pallet không còn cần thiết nó có thể được tái chế thành giấy và màng phủ hay nội thất

Nhìn chung, pallet gỗ thì mạnh mẽ. Nó cứng cáp và độ bám sát cũng tốt, phối hợp nhịp nhàng với mọi loại xe nâng. Điều này đảm bảo rằng lô hàng không dễ dàng trượt ra ngoài khi họ đang ở trên pallet.

Nhược điểm

Ngoài ra , bạn cần phải lưu ý các nhược điểm của pallet gỗ.

Gỗ có nhược điểm riêng của nó. Một trong những vấn đề chính là một thực tế rằng gỗ là vật liệu hữu cơ và do đó nó có thể nhanh chóng biến đổi, yếu đi và nhiều dăm gỗ hơn. Như vậy, trong khi bạn có thể tiết kiệm tiền chi phí đầu tư ban thì bạn phải nhanh chóng lên kế hoạch tái đầu tư, bạn có thể chi tiêu thực tế nhiều hơn vì chi phí tái lại liên tục.

Những ai dùng pallet gỗ thường các pallet thường trải nghiệm sự khó chịu vì dăm gỗ tróc ra. Không cần phải nói, cảm giác bị sóc dằm của những người công nhân không phải là một trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, pallet gỗ là vô cùng khó khăn để làm sạch. Điều này là do vi khuẩn và nấm được điều kiện tốt để phát triển khi gỗ bị ướt. Cuối cùng nhưng không kém, gỗ phải được hun trùng để được vận chuyển quốc tế vì gỗ có thể chứa các loài côn trùng  xâm hại hoặc bệnh thực vật.

PALLET NHỰA

Ưu điểm

Pallet nhựa cũng cung cấp một giải pháp tuyệt vời để kho vận hậu cần.

Một trong những điều tốt nhất về nguyên liệu nhựa là một thực tế rằng nó kéo dài trong một thời gian dài. Bạn có thể mong đợi để có được ít nhất mười năm sử dụng bằng vật liệu nhựa, do đó bạn có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài, chính xác hơn là thời gian tái đầu tư của bạn sẽ dài hơn

Pallet Nhựa cũng cung cấp cho bạn một phương án để giảm chi phí bằng cách giảm chi phí vận chuyển, do nhựa nhẹ hơn gỗ khoảng 30 %.

Bạn cũng không phải đối phó với sự gián đoạn trong giao hàng. Khi vận chuyển  bằng pallet gỗ, bạn đối mặt với các quy định về loại gỗ quý .

Bên cạnh những điểm đã được đề cập, nó cũng đáng chú ý là nhựa là an toàn để xử lý, như bạn không phải lo lắng về sứt mẻ, mảnh vụn và vít đinh.

Nhựa cũng có khả năng chống hóa chất, chẳng hạn như chất kiềm và axit, và do đó họ có thể được làm sạch dễ dàng. Để loại bỏ vi khuẩn pallet nhựa có thể được khử trùng bằng hóa chất, hơi nước sạch hoặc nước nóng rửa sạch. Nếu đó là không đủ, họ hoàn toàn có thể tái chế và có thể trở lại thành một pallet mới.

Nhược điểm

Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, nhựa đắt hơn gỗ, và do đó bắt đầu lên chi phí có thể là đáng kể. Như vậy, đây là một nhược điểm rõ ràng.

Thêm vào đó, bất lợi khác là một thực tế rằng pallet nhựa không thể dễ dàng sửa chữa. Nếu bị vỡ nhựa hoặc các vết nứt, bạn sẽ phải làm tan chảy nó xuống và đổ khuôn lại nó để làm cho liền lại. Điều này rõ ràng là một quá trình lâu dài và không hiệu quả và do đó sẽ dẫn hầu hết mọi người để mua một pallet mới thay thế.

Như đã đề cập đến trước đó, pallet nhựa không nhiều ma sát như pallet gỗ.  Đây là bất lợi vì các vật liệu và các sản phẩm có thể dễ dàng kết thúc trượt hoặc rơi ra khỏi pallet nếu bạn không cẩn thận. Như vậy, đây là một loại vật liệu bạn nên thận trọng.

Hơn nữa, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn mua nhựa chất lượng nếu không pallet có thể dễ dàng bị vỡ do quá yếu.

  Pallet Gỗ Pallet nhựa
Giá thành Thấp Cao
Thời gian dùng Ngắn Lâu
Chống trượt Tốt Tệ
Trọng lượng Nặng Nhẹ hơn 30%
Linh hoạt Không
Cho phép sửa chữa Không
Tái chế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *